Intel Tiger Lake Gen12 Xe iGPU cung cấp hiệu năng tốt hơn đáng kể so với Ice Lake Gen11 ở cùng TDP, cuối cùng đã vượt qua Vega 8 trong AMD Renoir

0
1543 Lượt xem

Chúng tôi đã thấy một số điểm chuẩn của rò rỉ Gen12 Xe iGPU của Tiger Lake trong vài tuần qua. Giờ đây, chúng tôi đã có kết quả 3DMark Fire Strike độc ​​quyền so sánh Gen11 của Ice Lake với các sản phẩm của Tiger Lake-U và từ những gì chúng tôi thu thập được, có vẻ như Intel cuối cùng đã trở thành đối thủ cạnh tranh với AMD Radeon RX Vega iGPU.

Chúng tôi được biết từ các nguồn của chúng tôi rằng Xe iGPU của Tiger Lake sẽ có 48, 80 và 96 đơn vị thực thi (EU), bản có 96-EU cũng sẽ xuất hiện trên chip có mức TDP 28W. Kết quả 3DMark Fire Strike mà chúng tôi đã nhận được cho thấy ngay cả Core i3 Tiger Lake giá rẻ với 48 EU cũng nhanh hơn khoảng 20% ​​so với Ice Lake Iris Plus Graphics G7 với 64 EU. Tiger Lake Core i7 15W – 96 EU cung cấp hiệu năng gần gấp đôi so với Iris Plus Graphics G7, còn với biến thể 28W, mức tăng thêm là 15%.

Những con số này vẽ nên một bức tranh rất tốt cho Intel ít nhất là về phía iGPU. Iris Plus Graphics G7 cao cấp nhất của Ice Lake thực sự không thể so sánh được với AMD Radeon RX Vega 8 trong Ryzen 7 4800U. Bây giờ mọi thứ đã khác khi Tiger Lake Core i7 15W với 96 EU nhanh hơn gần 2 lần so với Ice Lake Core i7 với 64 EU và do đó có thế đánh bại AMD về iGPU. Những lợi ích này có thể là kết quả của việc không chỉ có số lượng EU cao hơn mà còn có thể cải thiện xung nhịp và kiến ​​trúc cao hơn.

Mặc dù các điểm số iGPU của Intel dẫn đầu như một luồng gió mới, mọi thứ vẫn có thể không còn màu hồng ở khía cạnh CPU. Chúng tôi vẫn không chắc chắn về điểm số đơn nhân của Tiger Lake, nhưng AMD Renoir có thể sẽ tiếp tục bá chủ về hiệu năng đa nhân. Chúng tôi cũng chưa biết loại hiệu suất gaming thực tế có thể được mong đợi từ Gen12 Xe iGPU và có khả năng khoảng cách hiệu suất trong chơi game có thể không cao như trong benchmark. Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất lớn vào tối ưu hóa driver tốt.

Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta tiến gần hơn thời điểm ra mắt vào Quý 2 năm 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here