Cách tắt hiệu ứng giúp máy cấu hình thấp vẫn chạy mượt Windows 10

0
152485 Lượt xem

Bạn đang sở hữu máy tính – laptop với cấu hình không cao lắm (Core i3 đời cũ, 4GB RAM chẳng hạn) nhưng vẫn muốn chạy Windows 10 để có giao diện và các tính năng mới mẻ nhất? Bạn lo sợ máy sẽ chạy chậm, giật, không mượt mà do cấu hình không đáp ứng được tiêu chuẩn của Windows 10? Đừng lo, hôm nay TechAlpha sẽ hướng dẫn các bạn tắt bớt hiệu ứng của Hệ điều hành để máy tính của bạn có cấu hình thấp vẫn có thể chạy mượt mà Windows 10 nhé!

Cách nhanh nhất để vào mục cài đặt này là bạn ấn nút Windows rồi search “Advanced System …”, máy tính sẽ gợi ý đúng mục cài đặt mà chúng ta cần.

Cách dài và cụ thể hơn là vào “Control Panel”

Chọn (1) System and Security – sau đó chọn (2) System

Chọn “Advanced System Settings”

 

Dù bạn dùng cách nào trong 2 cách trên, nó đều hiện lên bảng cài đặt như thế này:

Chọn thẻ (1) Advanced, rồi ấn vào ô (2) Settings trong mục Performance

Ở đây chúng ta sẽ có 4 lựa chọn:

Chọn (1) nếu bạn muốn để Hệ điều hành tự quyết định sẽ Setting như thế nào, thường thì sẽ mặc định ở mục này, nhưng nó sẽ không tối ưu lắm

Chon (2) nếu bạn muốn bật toàn bộ hiệu ứng lên, mục này dành cho máy có cấu hình cao. Bạn sẽ có giao diện và toàn bộ hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.

Chọn (3) – đây chính là mục mà chúng ta cần quan tâm – tắt toàn bộ hiệu ứng. Cách này sẽ giúp bạn tắt toàn bộ các hiệu ứng “dư thừa” giúp đỡ tốn tài nguyên (RAM, CPU) và sẽ chạy nuột nà hơn. Dĩ nhiên là sẽ không được “thích mắt” cho lắm nhưng cấu hình máy thấp thì phải chịu thôi, còn hơn là giật với chậm không dùng được.

Chọn (4) nếu bạn muốn tùy chỉnh theo ý thích, bạn có thể chọn tùy ý các hiệu ứng mình thích. Thường thì mọi người sẽ bật một số hiệu ứng theo sở thích và bỏ chọn những hiệu ứng rườm rà đi. Có thể bạn sẽ phải chọn vài lần trước khi được Combo hợp lý.

Ấn (5) OK để áp dụng Setting và tận hưởng thành quả.

 

Và xin chúc mừng, bây giờ bạn đã có cài đặt hiệu ứng phù hợp với cấu hình của máy tính đang sở hữu. Chúc bạn làm việc hiệu quả với Windows 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here