Cách phát 2 nguồn âm thanh cùng lúc ra 2 thiết bị trên một máy tính chạy Win 10

0
1521784 Lượt xem

Giả sử tình huống thế này: bạn đang phải chỉnh sửa video mà vợ bạn lại muốn nghe nhạc qua hệ thống qua đang nối trực tiếp đến máy tính, bạn phải làm gì để có thể vừa làm việc được mà vẫn bật nhạc cho vợ nghe được? Okay, bạn có thể rút dây loa ra và cắm vào điện thoại, nhưng như thế khá lằng nhằng và bất tiện. Tại sao không bật 2 nguồn âm thanh ra 2 thiết bị khác nhau nhỉ? Bạn nói gì cơ? Không thể á? Vậy bạn chưa biết Windows 10 đã phát triển tới đâu rồi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật vô cùng đơn giản để có thể phát âm thanh từ 2 ứng dụng khác nhau ra 2 thiết bị khác nhau cùng lúc trên Windows 10 nhé. Bắt đầu nào!

Đầu tiên, bạn cần vào phần Sound Setting

Có 2 cách để vào phần này

Cách rườm rà:

  • Ấn vào nút Windows
  • Chọn biểu tượng Setting hình bánh răng

  • Chọn mục System

  • Chọn thẻ Sound

Cách nhanh gọn:

  • Chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải, gần đồng hồ

  • Chọn Open Sound Setting, vậy là xong

Tới đây ta sẽ vào Sound Setting, kéo xuống cuối cùng, chọn mục App volume device preferences trong Advanced sound options

Trong mục này, ta có thể chọn Output cho từng ứng dụng

Ví dụ như ở đây mình sẽ chọn Speakers (2- USB sound device) (tai nghe cổng USB của mình) cho ứng dụng Adobe Premiere để có thể edit video qua tai nghe.

Và chọn Realtek Digital Output (hệ thống âm thanh 7.1 tích hợp trên mainboard) cho ứng dụng Chrome để có thể bật nhạc ra loa ngoài.

Như vậy là bạn có thể bật 2 ứng dụng với 2 nội dung âm thanh khác nhau ra 2 thiết bị khác nhau. Xin chúc mừng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here