Việc Intel Comet Lake-U và NVIDIA Quadro sẽ xuất hiện trên Surface Book 3 bị bác bỏ

0
15615 Lượt xem

Đã có rất nhiều đồn đoán về Surface Book 3 trên các web benchmark gần đây, cho thấy Microsoft sắp ra mắt phiên bản 13.5 inch và 15 inch mới trước khi kết thúc mùa xuân, cùng với Surface Go 2.

Các thông tin rò rỉ lặp đi lặp lại về việc Surface Go 2 sẽ là một bản nâng cấp nhẹ của Surface Go, còn Surface Book 3 dường như sẽ được trang bị bộ xử lý dòng Ice Lake-U. Cùng với đó, Microsoft sẽ nâng cấp Surface Book lên GPU GeForce GTX 16. Tuy nhiên, sau đó, WinFuture đã công bố danh sách theo như các nhà bán lẻ cho răng Book 3 sẽ có bộ xử lý dòng Comet Lake-U và GPU NVIDIA Quadro.

Chắc chắn đây là lần đầu tiên chúng ta thấy xuất hiện bộ xử lý Comet Lake-U trên Surface Book 3. Tương tự như vậy, với GPU NVIDIA Quadro cũng là điều mới lạ. Surface Book 3 không chỉ là thiết bị Surface đầu tiên được trang bị GPU chuyên dụng mà còn là một trong số ít các mẫu laptop không thuộc dòng workstation nhưng lại sử dụng GPU của dòng đó, nếu điều này xảy ra.

Tuy nhiên, theo @_rogame tuyên bố chỉ tìm thấy các phiên bản Ice Lake-U của Surface Book 3 trên dữ liệu benchmark. Tên mã OEMGC SFB1, theo @_rogame khẳng định đây là Surface Book. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Microsoft trang bị chip Ice Lake-U cho thiết bị của mình. Điều này làm cho danh sách của WinFuture giảm độ tin cậy.

Core i5-10210U và Core i7-10510U không phải là những con chip tồi. Mặc dù vậy, việc trang bị Comet Lake-U trên Surface Book 3 cũng không đem lại nhiều sự thay đổi. Surface Book là thiết bị hàng đầu của Microsoft, cùng với với đó họ đã nâng cấp Surface Laptop và Surface Pro trang bị bộ xử lý Ice Lake-U. Nếu Surface Book 3 được hỗ trợ bởi chip Comet Lake, thì có lẽ họ sẽ trang bị cho Surface Laptop và Surface Pro thế hệ Tiger Lake trước đó để tạo một sự chênh lệch lớn về hiệu năng giữa các dòng, mới xứng đáng để người dùng bỏ tiền nâng cấp.

Nói chung, thông tin của các hãng bán lẻ tiết lộ nghe rất lạ lẫm và ngược với những gì chúng ta biết được từ trước đến nay. Microsoft đã đưa ra Intel Core thế hệ 7 và 8 trên các phiên bản Surface Book 2, vì vậy có thể họ cũng sẽ làm điều gì đó tương tự với Surface Book 3?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here