Surface Go 2 được xác nhận có màn hình 10,5 inch và viền mỏng hơn; vẫn có bản dùng bộ nhớ eMMC chậm chạp

0
15863 Lượt xem

Theo các rò rỉ tuần trước, Zac Bowden của Windows Central tuyên bố rằng Microsoft đang làm mới thiết kế cho dòng Surface Go. Trích dẫn các nguồn không tên “quen thuộc”, Surface Go 2 sẽ sở hữu màn hình 10,5 inch, lớn hơn 0,5 inch so với thế hệ tiền nhiệm. Việc dùng màn hình 10,5 inch lớn hơn cũng sẽ tăng độ phân giải một chút từ 1.920 x 1.200 lên 1.920 x 1.280.

Surface Go 2 sẽ giữ lại khung máy của Surface Go, như Roland Quandt đã gợi ý vào tuần trước. Điều này có ba hàm ý. Đầu tiên, điều đó có nghĩa là Surface Go 2 sẽ có viền mỏng hơn so với người tiền nhiệm. Theo Bowden, việc này sẽ giống với những chiếc Surface Laptop 3, có viền mỏng hơn đáng kể so với của Surface Pro 7.

Điều này cũng có nghĩa là Surface Go 2 sẽ tương thích với Surface Type Cover hiện có. Mặc dù điều này chỉ hữu ích cho những ai đang có kế hoạch nâng cấp từ Surface Go ban đầu, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể mua Type Cover cũ hoặc tân trang rẻ hơn cho Surface Go 2. Đáng buồn thay, điều này cũng có nghĩa là Surface Go 2 sẽ giữ lại lựa chọn cổng tương tự như Surface Go ban đầu.

Mặc dù màn hình lớn hơn sẽ giúp Surface Go 2 trông hiện đại hơn, nhưng nếu bạn hay để ý đến phiên bản cơ sở thì tốt nhất là nên nghĩ lại. Các rò rỉ trước đây đã xác nhận rằng phiên bản thấp nhất sẽ bao gồm bộ xử lý Pentium Gold 4425Y, cùng với 64GB dung lượng lưu trữ flash eMMC và 4GB RAM. Về cơ bản cấu hình tương tự như Surface Go bản thấp nhất, nó sẽ khá chậm chạp trong các tác vụ, thậm chí là đơn giản. Mặc dù vậy, phiên bản Core m3-8100Y, RAM 8GB và SSD 128GB sẽ hoạt động tốt hơn đáng kể trong các tác vụ hàng ngày này.

Microsoft dự kiến ​​sẽ ra mắt Surface Go 2 cùng với Surface Book 3 vào mùa xuân này. Thế hệ kế nhiệm Surface Book cũng rất có thể chỉ là một bản nâng cấp nhẹ về cấu hình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here