[Rò rỉ] Samsung Galaxy Book S x86 đầu tiên sẽ được trang bị Intel Lakefield Core i5-L16G7

0
15678 Lượt xem

Intel vẫn chưa chính thức công bố dòng CPU Lakefield dựa trên Foveros, nhưng chúng tôi đã thấy một vài SKU như Core i5-L15G7 và Core i5-L16G7 xuất hiện trên Geekbench, Userbenchmark và 3DMark. Danh sách trên Geekbench và Userbenchmark chỉ ra rằng các thử nghiệm này đã được chạy trên máy tính xách tay Samsung 767XCL. Giờ đây, một mẫu Galaxy Book S đã xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến Canada của Samsung cho thấy công ty đã gần ra mắt chính thức thiết bị có thể là dòng Galaxy Book S x86 đầu tiên.

Cửa hàng Samsung liệt kê một mẫu Galaxy Book S 13.3 inch (NP767XCM-K01CA) có sẵn với màu Mercury Grey và Earthy Gold. Máy tính xách tay này cung cấp bộ xử lý Intel Core i5-L16G7, màn hình cảm ứng FHD 13,3 inch, RAM 8GB, tùy chọn bộ nhớ trong 256 GB hoặc 512 GB và pin 42 Wh. Galaxy Book S sử dụng vi xử lý Lakefield chỉ dày 1,17 cm và nặng chỉ 0,95 kg. Lựa chọn cổng được giới hạn ở hai cổng USB Type-C ở hai bên, đầu đọc thẻ nhớ microSD và giắc cắm âm thanh kết hợp trong khi kết nối được hỗ trợ qua Bluetooth 5.0 và 2×2 Wi-Fi 6. Thật kỳ lạ, Samsung chỉ ra iGPU là Intel UHD Graphics trong khi, trên thực tế, Core i5-L16G7 dự kiến ​​sẽ có đồ họa Gen11 với 64 Đơn vị thực thi (EU) tương đương với Iris Plus Graphics G7 mặc dù có xung nhịp thấp hơn.

Về thiết kế, x86 Galaxy Book S khá giống với Galaxy Book S dựa trên Snapdragon 8cx mà chúng tôi đã review trước đó bao gồm cả đầu đọc vân tay trên nút nguồn. Tuy nhiên, không giống như Galaxy Books S dựa trên ARM, biến thể x86 thiếu kết nối Gigabit LTE. ARM Galaxy Book S cũng cung cấp thời lượng pin được yêu cầu cao hơn ở thời gian phát video 25 giờ so với 17 giờ trên biến thể Lakefield.

Việc sử dụng Intel Lakefield sẽ giúp giảm bớt một số hạn chế của Windows 10 khi sử dụng trên ARM vì người dùng hiện có thể chạy các ứng dụng x86-64 gốc mà không cần phải mô phỏng. Core i5-L16G7 xuất hiện dưới dạng gồm 5 nhân với xung nhịp tối đa 3 GHz, bộ nhớ cache 4MB và bao gồm bốn nhân Tremont nhỏ và nhân Sunny Cove lớn cùng với đồ họa Gen11.

Mặc dù chúng tôi không có manh mối về cách Lakefield hoạt động trong thực tế, chúng tôi có thể mong đợi thời lượng pin tuyệt vời khi mức TDP trong khoảng từ 5W đến 7W. Vì Samsung đã đưa ra một danh sách, đây là hy vọng chúng ta sẽ sớm nhận được thông báo chính thức của Intel về Lakefield.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here