Màn hình Galaxy Note 20 Ultra là màn hình đầu tiên sử dụng công nghệ làm tươi tốc độ thay đổi mới của Samsung.

0
15147 Lượt xem

Galaxy Note 20 Ultra của Samsung là sản phẩm đầu tiên có công nghệ ‘Tần số thích ứng’ của Samsung Display. Bộ phận hiển thị của công ty đã tiết lộ các chi tiết khi họ chuyển sang cung cấp công nghệ cho các OEM khác.

 

Samsung có thể đã làm khó người dùng Galaxy Note 20 của mình bằng cách trang bị màn hình 60Hz, còn mẫu Ultra của hãng đang trang bị màn hình 120Hz tiên tiến nhất trên thị trường. Samsung Display hôm nay đã tiết lộ thêm chi tiết về công nghệ tốc độ làm mới có thể tùy chỉnh, khi nó được mở đơn đặt hàng cho các OEM khác.

Hầu hết các thiết bị có màn hình hỗ trợ 120Hz trên thị trường có thể hoạt động ở 120 Hz hoặc 60Hz. Ví dụ, màn hình Dynamic Super AMOLED trên Note 20 ultra có thể tự điều chỉnh ở mức thấp nhất là 10Hz khi xem ảnh để tiết kiệm năng lượng. Khi người dùng chơi game, nó có thể tăng lên 120Hz và sau đó giảm xuống 60Hz khi xem video.

 

Samsung cho biết công nghệ ‘Tần số thích ứng’ của họ có thể tiết kiệm điện năng lên đến 22% so với màn hình 120hz thông thường. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy loại công nghệ này vì đã có máy tính xách tay trong số các thiết bị khác áp dụng công nghệ này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công nghệ này được triển khai trên điện thoại thông minh.

“Công nghệ hiển thị Tần số thích ứng của chúng tôi dự kiến ​​sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng bằng cách hiệu chỉnh tốc độ làm mới phù hợp với yêu cầu của từng ứng dụng cụ thể và từ đó phân bổ chính xác hơn nguồn điện khả dụng. Điều này sẽ giải phóng thời gian cho các hoạt động khác của điện thoại thông minh.”

 

Nguồn: Samsung Display.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here