Sony ra mắt Xperia 10 II: màn hình OLED, Snapdragon 665, 3 camera sau

0
15977 Lượt xem

Trong sự kiện ngày hôm qua, 24 tháng 2, ngoài chiếc flagship Xperia 1 II, Sony còn ra mắt smartphone tầm trung Xperia 10 II, nối tiếp dòng Xperia 10 trước đó.

Thiết kế của Xperia 10 II không có nhiều thay đổi so với sản phẩm tiền nhiệm trước đó, nhưng cấu hình được nâng cấp đáng kể.

Đầu tiên là màn hình tuy vẫn giữ nguyên kích thước 6”, tỉ lệ 21:9 “cinematic” cùng độ phân giải FullHD+ nhưng tấm nền đã được nâng cấp từ IPS LCD lên OLED. Đây sẽ là lần đầu tiên Sony mang tấm nền cao cấp này xuống phân khúc tầm trung. Màn hình OLED sẽ mang lại trải nghiệm màu sắc tuyệt vời hơn trên Xperia 10 II.

Điểm nâng cấp thứ 2 là vi xử lý trên Xperia 10 II là Snapdragon 665 thay cho Snapdragon 630 quá cũ kỹ trên thiết bị đời đầu. RAM trên máy cũng có dung lượng mặc định 4GB và bộ nhớ trong tăng gấp đôi, lên tới 128GB. Pin của Xperia 10 II chỉ có dung lượng 3.600 mAh, cao hơn 25% so với Xperia 10, nhưng còn thấp hơn nhiều đối thủ trong tầm giá.

Nâng cấp thứ ba, cũng là nâng cấp dễ thấy nhất, đó là cụm 3 camera chính xếp dọc ở mặt lưng máy. Cụm camera này bao gồm: camera chính 12MP, camera tele 8MP hỗ trợ zoom quang 2x và camera góc rộng 8 MP. Xperia 10 II sẽ giúp người dùng có được những bức ảnh ấn tượng hơn trong nhiều điều kiện khác nhau. Thiết bị cũng có camera selfie độ phân giải 8MP ở mặt trước. Đặc biệt, Sony vẫn giữ nguyên thiết kế với viền trên khá dày chứ không theo xu hướng camera “pop-up” hay màn hình đục lỗ như nhiều hãng đang làm hiện nay.

Xperia 10 II sẽ chạy hệ điều hành Android 10 mới nhất. Thiết bị vẫn giữ cổng cắm tai nghe 3.5 mm, tương tự như Xperia 1 II. Có vẻ năm nay Sony quyết tâm mang cổng kết nối này trở lại sau khi loại bỏ nó ở các sản phẩm trước đây. Về mặt bảo vệ, Xperia 10 II sử dụng kính Gorilla Glass 6 ở cả hai mặt trước sau và hỗ trợ chuẩn chống nước, chống bụi IP65/IP68. Xperia 10 II sở hữu bảo mật vân tay được đặt ở cạnh bên phải, tương tự Xperia 1 II. Hãng vẫn chưa tích hợp công nghệ vân tay trong màn hình lên các thiết bị của mình dù chúng đều sở hữu tấm nền OLED.

Xperia 10 II cũng sẽ chính thức lên kệ vào cuối mùa xuân năm nay (tương tự Xperia 1 II) với hai màu trắng và đen, tuy nhiên giá bán thì vẫn chưa được tiết lộ.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here