Microsoft có thể đã trì hoãn Windows 10X và Surface Neo sau năm 2020

0
15757 Lượt xem

Theo một báo cáo mới từ Mary-Jo Foley của ZDNet, các sản phẩm Windows 10X và Surface Neo sắp tới của Microsoft có thể không kịp ra mắt vào kỳ nghỉ cuối năm 2020. Điều này có nghĩa là các thiết bị Windows 10X khác từ các nhà sản xuất bên thứ ba cũng sẽ không được ra mắt vào cuối năm nay như dự kiến ​​ban đầu. Nỗ lực triển khai Windows 10X trên màn hình kép của Microsoft đã bị tạm dừng.

Điều thú vị là, Mary-Jo Foley nói rằng Microsoft muốn ưu tiên đưa Windows 10X lên các thiết bị có một màn hình trước tiên, một sự thay đổi lớn trong chiến lược cho toàn bộ Windows 10X, cho đến nay đều hướng tới hỗ trợ màn hình kép.

Windows 10X trên thiết bị một màn hình có tên mã là Pegasus. Báo cáo của Mary-Jo Foley cho thấy Microsoft đang trở lại ý tưởng ban đầu thay vì thúc đẩy yếu tố hình thức màn hình kép trước tiên.

Thật không may, chúng ta sẽ không thấy Windows 10X trên bất kỳ thiết bị nào trong năm nay. Microsoft cần thêm thời gian để hoàn thành HĐH và có khả năng đại dịch đang diễn ra không giúp ích gì cho việc đó. Tin vui là Microsoft có thể đang lên kế hoạch đưa một số tiến bộ công nghệ trên Windows 10X lên Windows 10 bình thường mà chúng ta đang dùng, chẳng hạn như khả năng chạy các chương trình cũ được ảo hóa.

Còn Surface Duo vẫn đang đi đúng hướng trong năm nay và có thể ra mắt ngay vào mùa hè này. Nhưng Surface Neo và Windows 10X dường như sẽ xuất hiện vào tương lai không gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here