Intel lần đầu tiên thay đổi tản stock sau nhiều năm: Chưa đủ ‘cân’ i9-10900K

0
151057 Lượt xem

Sau một thời gian dài đằng đẵng, ngoài sự thay đổi dễ nhận ra từ chiếc vỏ hộp mà Intel chăm chút khi đưa đến tay người dùng bên cạnh nhiều điều khác. Giờ đây, hãng đã đưa ra một quyết định thay đổi dành cho chiếc quạt tản nhiệt đi kèm của mình trên một số bộ xử lý Comet Lake S Gen 10.

Có gì thay đổi? Đầu tiên, màu sắc đã được thay đổi sang tông màu đen chủ đạo, đem lại cái nhìn cuốn hút với một số người dùng. Độ dày tấm tản được tăng nhẹ và phần cáp quạt được bọc lại.

Và, đó tất cả những gì mà Intel đem lại. Phần tản stock ‘mới’ này, các phần còn lại sẽ vẫn y nguyên thế hệ trước đó. Điều này gây cho việc tản nhiệt kém hiệu quả trên các dòng Comet Lake S bởi ngốn điện hơn. Vậy nên, chỉ một số nhỏ thuộc hạng 65W với dòng không có hậu tố K và dòng T 35W sẽ đi kèm với chiếc tản stock ‘mới’. Còn như i9-10900K 250W, thực sự cần một giải pháp tản nhiệt khủng hơn

Việc thay đổi về ngoại hình chắc chắn được hưởng ứng bởi người dùng, nhưng điều này lại cho thấy giải pháp tản nhiệt của Intel đang thua kém so với tản nhiệt Wraith của AMD trên dòng Ryzen 3000. Wraith Spire và Wraith Max có thể ép xung và với Wraith Prism có cả Led RGB. Nếu bạn đang hướng tới việc trang bị Intel Comet Lake S i9-10900K hoặc i7-10700K, bạn sẽ cần một giải pháp tản nhiệt khí cao cấp hoặc bằng chất lỏng chứ không trông mong nhiều vào khả năng của chiếc quạt stock đi kèm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here