ASUS công bố màn hình chơi game HDMI 2.1 4K đầu tiên trên thế giới.

0
151575 Lượt xem

Màn hình chơi game 4K ROG mới của Asus có các kích cỡ 43 inch, 32 inch và 27 inch, ngoài ra chúng được Asus trang bị cổng kết nối HDMI 2.1 48 Gbps đầy đủ, không giống như một số hãng sản xuất màn hình khác sẽ giới hạn tốc độ ở mức 40 Gbps. VRR lên đến 120Hz và ALLM cũng được bao gồm, cùng với HDR. 

Các game console thế hệ tiếp theo của Sony và Microsoft ra mắt vào cuối năm nay được cho là sẽ hỗ trợ cho các game console 120Hz thông qua chuẩn HDMI 2.1, nếu không có màn hình được trang bị cổng HDMI 2.1 thì các game thủ không thể tận hưởng hết các lợi ích mà nó mang lại . Tại thời điểm này, nếu bạn muốn tìm mua màn hình có hỗ trợ HDMI 2.1, bạn cần bỏ ra khoảng 1500 USD cho một chiếc TV 48 inch . Thật may, điều đó có thể không xảy ra nữa trong một vài tuần tới khi Asus sẽ bắt đầu bán các màn hình chơi game đầu tiên trên thế giới có chứng nhận HDMI 2.1và có nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn.

Các màn hình HDMI 2.1 mới sẽ được ra mắt của thương hiệu Asus ROG và sẽ bao gồm các kích thước 43 inch, 32 inch và 27 inch. Nhờ băng thông 48 Gbps đầy đủ đi kèm với chứng nhận HDMI 2.1, màn hình ROG mới nhất của Asus hỗ trợ độ phân giải 4K với tốc độ làm mới thay đổi lên tới 120Hz. Ngoài ra, chế độ  Auto Low Latency cho phép game console truy cập trực tiếp vào phần cứng xử lý của màn hình để ưu tiên độ trễ thấp hơn trong các trò chơi có nhịp độ nhanh.

Allion Labs, một trong những công ty nổi tiếng nhất chuyên thử nghiệm sản phẩm, đảm bảo rằng các màn hình Asus có thể cung cấp băng thông 48Gbps đầy đủ thông qua một loạt các thử nghiệm liên kết cố định (FRL) nghiêm ngặt, bao gồm FRL Electrical, FRL Pixel Decoding và FRL Protocol .

Thật không may, chúng ta vẫn chưa thể biết về thông số chi tiết với giá bán của chúng. Có lẽ, các màn hình mới nhất sẽ tích hợp tấm nền LCD LCD có đèn nền LED với các gam màu 125% sRGB và 90% DCI-P3, làm cho chúng cũng tương thích HDR . Có thể giá sẽ không vượt quá 1.000 USD cho phiên bản 43 inch.

 

Nguồn: via Videocardz.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here